Friday, 06/12/2019 - 13:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Lâm - Đạ Huoai

TRI ÂN THẦY CÔ 20/11

Kể sao hết công lao cô thầy bởi biết bao đêm thầy miệt mài bên trang giáo án. Giữa bộn bề của cuộc sống đời thường, nhưng với thầy: Tất cả vì học sinh thân yêu.

Con đò trí tuệ mênh mang

Thầy cô người chở em sang bến bờ

Cho em chắp cánh ước mơ

Tương lai rộng mở đang chờ em ơi.

         Kể sao hết công lao cô thầy bởi biết bao đêm thầy miệt mài bên trang giáo án. Giữa bộn bề của cuộc sống đời thường, nhưng với thầy: Tất cả vì học sinh thân yêu.

          Kính thưa quý thầy cô giáo và các bạn thân mến!

       Mới ngày nào, chúng em bước vào mùa thu trong niềm vui của buổi tựu trường. Thấm thoắt thoi đưa, mùa đông vội vàng gõ cửa. Chúng em lại rạo rực, náo nức chờ đón ngày hội của quý thầy cô. Từ hơn một tháng nay, hòa chung với khí thế cả nước, toàn Liên đội ra sức thi đua lập nhiều thành tích cao nhất chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Những giờ học tốt, những bông hoa điểm mười đỏ tươi trên từng trang vở. Đó chính là tấm lòng của chúng em kính dâng lên quý thầy cô- những người đã chắp cánh ước mơ cho chúng em bay cao, bay xa.
        Với tấm lòng biết ơn sâu sắc, chúng em xin hứa sẽ ra sức thi đua học tập tốt - rèn luyện chăm, xứng đáng là con ngoan trò giỏi cháu Bác Hồ kính yêu. Rồi mai sau khôn lớn, hành trang chúng em mang theo vẫn không quên công ơn dạy dỗ của thầy cô - Đó là những bài học đầu tiên cho em vững bước vào đời.
       Những kỉ niệm về công ơn thầy cô bỗng ùa về trong tiềm thức, khiến mỗi cô cậu học trò chúng mình lại nao nao xúc động, xuyến xao. Thời gian trôi thật nhanh, mới đó thôi mà đã vài năm trôi qua kể từ khi em bước vào ngôi trường THCS Hà Lâm thân yêu - nơi mang đến cho em những bài học quý giá, những kỷ niệm ngọt ngào mà rất đỗi thân thương về thầy cô và bạn bè. Không biết tự bao giờ tác phẩm “Tôi đi học” của nhà văn Thanh Tịnh mà em được học lại in sâu vào trong tâm trí của tôi để mỗi độ thu về khi nghe tiếng trống tựu trường lòng tôi lại xốn sang dâng trào bao cảm xúc, bởi tác phẩm đó đưa em về những ký ức của những ngày đầu tiên đến trường bẽn lẽn, nhút nhát nhưng lại đầy hứng khởi. Từ những bước chân chập chững ấy theo sự dìu dắt tận tình của thầy cô em dần dần lớn khôn và chững chạc hơn. Thầy cô như những người cha, người mẹ thứ hai của em, thầy cô dìu dắt, chỉ bảo em bao điều, truyền cho em những bài học hay, những niềm tin nghị lực để em từng bước, từng bước lớn lên trên con đường đời. Thầy cô giúp em biết khóc, biết cười trước những cảnh đời trong cuộc sống muôn màu này, biết đứng lên khi vấp ngã, biết tự tin đứng trước mọi người để mạnh dạn phát biểu ý kiến, biết nhặt lấy cây gai trên đường để mọi người đi sau không vấp phải. Và từ khi có thầy cô, em đã biết thế nào là bao dung độ lượng, biết thế nào là hy sinh, biết yêu bản thân, yêu gia đình, yêu mọi người và yêu quê hương đất nước. Biết quý trọng thời gian, trọng chữ tín, biết giữ lòng tự trọng để không phải hổ thẹn và luôn ngẩng cao đầu trước bạn bè. Cuộc đời thầy cô thầm lặng như những chuyến đò ngang đưa biết bao người khách qua dòng sông tri thức. Dòng sông ấy vẫn cứ êm trôi, còn thầy cô vẫn luôn vững tay chèo và hết lòng vì thế hệ trẻ cho dù mái tóc của thầy cô đã dần bạc đi. Biết bao hành khách đã sang sông, bao khát vọng đã vào bờ, bao ước mơ đã trở thành sự thật. Đó chính là nhờ công lao vô bờ bến của thầy - cô. Những người lái đò thầm lặng mà kính yêu. Có lẽ nhắc đến công ơn của thầy cô thì không thể có một ngôn từ nào có thể diễn tả hết được. Chúng em đang cố gắng từng ngày, giành thật nhiều điểm 10 để dâng tặng lên thầy cô kính yêu bởi đối với thầy cô không có gì là quý giá hơn những điểm 10 đỏ chói của chúng em sau bao công sức mà thầy cô đã bỏ ra. Những gương mặt hân hoan, những nụ cười tươi tắn đang hiện lên trên gương mặt của các cô cậu học trò chúng em. Có lẽ chúng em không biết nói gì hơn ngoài những lời chúc tốt đẹp nhất đến thầy cô. Kính chúc quý thầy cô luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người để đưa những thế hệ trẻ như chúng em đến bến bờ của tương lai, của thành công và hạnh phúc.

Một đời người - một dòng sông

Mấy ai làm kẻ đứng trông bến bờ

Muốn qua sông phải luỵ đò

Đường đời muôn bước nhờ cậy người đưa

Tháng năm dầu dói nắng mưa

Con đò tri thức thầy đưa bao người

Qua sông gửi lại nụ cười

Thời gian xin tặng người thầy kính yêu

Con đò mộc - mái đầu sương

Mãi theo ta khắp muôn phương vạn ngày

Khúc sông ấy vẫn còn đây

Thầy đưa tiếp những đò đầy qua sông…

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Tấn Sơn
Nguồn: Chuyên môn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 45
Tháng 12 : 193
Năm 2019 : 2.096