Friday, 06/12/2019 - 13:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Lâm - Đạ Huoai

Cô "Lò" đa năng

 

Cô "Lò" tích cực tham gia các hoạt động đoàn thể, thương yêu học sinh. Cô có nhiều đóng góp thiết thực cho thành tích chung của nhà trường.

 

   Nhằm hưởng ứng phong trào thi đua viết về tấm gương nhà giáo Việt Nam, tôi xin được kể về một tấm gương tâm huyết, hòa nhập, nhiệt tình với học sinh. Dù gặp bao khó khăn gian khổ nhưng cô vẫn say mê luyện tập cho học sinh trong các hoạt động phong trào.. Đó là cô Lê Thị Ninh (mọi người quen gọi là cô Lò) Trường THCS Hà Lâm.

Cô Ninh được bầu vào ban chấp hành công đoàn cơ sở nhiệm kì 2017-2022

 

   Nhiệm vụ chính của cô là giáo viên dạy âm nhạc. Ngoài ra, cô còn đảm nhận chủ nhiệm lớp, phó chủ tịch công đoàn, Trưởng ban lao động, Trưởng ban Văn, Thể, mĩ  và còn  tất bật với bao công việc gia đình và xã hôi nữa.

   Thế nhưng, tâm huyết được cống hiến cho sự nghiệp trồng người luôn thôi thúc cô không ngừng phấn đấu rèn luyện phẩm chất đạo đức và năng lực để đáp ứng nhu cầu đổi mới của giáo dục trong xã hội hiện đại.

   Trong quá trình công tác, cô luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tôn trọng kỷ luật, thái độ làm việc nghiêm túc. Với đồng nghiệp, cô sống chan hòa, luôn đoàn kết giúp đỡ đồng nghiệp, tận tâm với công việc chung. Mọi người thường gọi cô là cô “Lò”. Bởi vì cô luôn thắp lên ngọn lửa của tình yêu văn hóa và truyền thống quê hương. Cô khéo sắp xếp thời gian hợp lí để có thể chăm lo cho gia đình, sưởi ấm ngọn lửa gia đình thêm tươi sáng, hạnh phúc.

   Hơn thế nữa, cô luôn yêu thương, tôn trọng, hòa đồng với học sinh. Các em luôn dành cho cô  những tình cảm quý mến. Cô là giáo viên dạy nhạc đúng điệu: hát hay, múa dẻo. Mặc dù chưa qua trường lớp làm đạo diễn nhưng phong trào nào mà có cô làm đạo diễn( đặc biệt là phong trào văn nghệ) thì chắc chắn sẽ có giải. Điển hình cuộc thi Hoa phượng đỏ năm vừa rồi, cô luyện tập cho học sinh và đã đạt được giải nhất toàn đoàn và một số giải cá nhân nữa. Cô rất tâm huyết với công việc. Mặc dù nhà xa nhưng sáng cũng như chiều cô đều có mặt tại trường thường xuyên như thế để luyện tập cho các em hát, múa , kể chuyện theo chủ đề, thi an toàn giao thông…thời gian hạn hẹp, cơ sở vật chất còn nhiều khó khăn nhưng lúc nào cô cũng say mê, nhiệt tình luyện tập cho các em thành thạo mới thôi.

   Cô Ninh là một giáo viên có năng lực, tận tâm tận lực với học trò, là người giáo viên mẫu mực của trường được học trò yêu quý. Chúc cô “Lò” luôn là ngọn lửa sưởi ấm tinh thần cho học sinh, cho phụ huynh và đồng nghiệp của Trường THCS Hà Lâm này.

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Thị Ảnh
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 45
Tháng 12 : 193
Năm 2019 : 2.096