Friday, 06/12/2019 - 13:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Lâm - Đạ Huoai

Một năm thực hiện mô hình "trường học xanh, sạch, đẹp, an toàn" của trường THCS xã hà Lâm

Sau một năm thực hiện mô hình "trường học kiểu mẫu xanh, sạch, đẹp, an toàn", trường THCS xã Hà Lâm đã đạt được nhiều kết quả thiết thực và được lãnh đạo huyện đánh giá, xếp loại xuất sắc.

Phong trào thi đua xây dựng

“Trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn”

của trường THCS xã Hà Lâm

 

Năm học 2018-2019 là năm học đầu tiên thực hiện kế hoạch liên tịch số 01-KHLT/BTGHU-LĐLĐ-PGD-HĐ ngày 28/8/2018 của Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Phòng giáo dục, Liên đoàn lao động và Huyện đoàn Đạ Huoai về việc thực hiện mô hình “Xây dựng cảnh quan sư phạm, vệ sinh môi trường khối trường học Xanh – sạch – đẹp – an toàn”. Ngay từ đầu năm học, trường THCS xã Hà Lâm đã kịp thời xây dựng kế hoạch và phát động phong trào thi đua xây dựng cảnh quan sư phạm nhà trường theo hướng “Trường học xanh - sạch - đẹp - an toàn”. Hoạt động trồng và chăm sóc bồn hoa, cây cảnh không chỉ là một hoạt động thi đua mà qua đó giúp học sinh vận dụng kiến thức vào thực tiễn, học đi đôi với hành, giáo dục gắn với lao động và bảo vệ môi trường học đường. Từ đó tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn, phát triển tính tích cực, sáng tạo, tự học học sinh.

HS lao động
Các em HS chăm sóc hoa, cây cảnh

 

Để phong trào xây dựng trường, lớp học xanh - sạch - đẹp - an toàn đạt hiệu quả cao, ngoài sự đầu tư của chính quyền địa phương và huy động xã hội hóa trong xây dựng các công trình, hàng năm trường THCS xã Hà Lâm xây dựng kế hoạch chỉnh trang khuôn viên, mua sắm thêm cây xanh, cây cảnh, trồng hoa và phân công giáo viên tuyên truyền cho phụ huynh và nhất là hơn hơn 200 học sinh trong trường hiểu rõ yêu cầu về xây dựng và giữ gìn trường học xanh - sạch - đẹp an toàn. Đặc biệt, trong các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ, thầy, cô giáo luôn quán triệt cho các em về ý thức giữ gìn môi trường sạch, đẹp; chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, vệ sinh phòng học, sân trường, tham gia thu gom rác thải bảo vệ môi trường, chấp hành luật giao thông…

Thầy, cô giáo cùng tham gia trồng hoa với các em học sinh

 

Được sự hướng dẫn của Ban giám hiệu cùng với các thầy cô giáo chủ nhiệm và sự tham gia tích cực của các em học sinh trường THCS xã Hà Lâm. Các bồn hoa, vườn hoa trong sân trường đã được cải tạo lại bằng cách cuốc tơi đất, nhặt sạch đá, sỏi, nhổ cỏ dại, sau đó trồng và ươm hoa, cây cảnh. Hiện nay, cây, hoa của trường khá đa dạng như cây sa la, mòng bò đỏ, cỏ lạc, trang thái, huỳnh anh, dừa cạn… Nhờ vậy, cảnh quan nhà trường từng bước được phủ xanh và rực rỡ sắc hoa. Dưới những tán cây xanh, nhà trường đều bố trí ghế đá để tạo sân chơi cho các em, giúp học sinh có không gian thoải mái nghỉ ngơi sau những giờ học căng thẳng. Tạo cảm giác gần gũi thân thiện cho các em khi đến trường đến lớp, giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho các em một cách trực quan thông qua sự quan sát và việc làm của các em, qua đó hình thành các năng lực, phẩm chất cho các em.

Qua 1 năm thực hiện, nhà trường đã được đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Đạ Huoai đánh giá, xếp loại xuất sắc với số điểm 95,5/100.

Tác giả: Nguyễn Tấn Sơn
Nguồn: Chuyên môn
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 18
Hôm qua : 45
Tháng 12 : 193
Năm 2019 : 2.096