Friday, 06/12/2019 - 03:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Hà Lâm - Đạ Huoai

Tổng quan hoạt động thư viện 2017-2018

 

Ảnh bạn đọc

Thư viện trường THCS Hà lâm rất đa dạng các đầu sách, báo, tài liệu tham khảo, có nhiều hoạt động phù hợp để thu hút bạn đọc.

 

Kính thưa quý thầy cô giáo! Các em thân mến!

Thế là một năm học mới lại về, các em được gặp lại thầy cô, bạn bè. được lên một lớp mới, lớn hơn và trưởng thành hơn. Lên một lớp với nhiều kiến thức cao hơn và rộng hơn, vậy các em phải làm gì để học tốt hơn, giỏi hơn? Đó là nhờ công dạy bảo của thầy cô giáo, nhờ sự nổ lực phấn đấu của bản thân các em. Bên cạnh sự nổ lực của thầy cô và các em thì sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng.

Mời các em đến với thư viện trường ta, nơi mà mọi tinh hoa của nhân loại được hội tụ. Bước vào thư viện, các em sẽ cảm nhận được sự phong phú, đa dạng của các loại sách, báo, tài liệu. Sách trong thư viện được chia làm 4 kệ

Biểu đồ sách thu viện

 

Sách giáo khoa: có 6260 bản, cung cấp kiến thức cơ bản nhất, sát thực nhất cho từng khối lớp học .

Sách giáo viên có 200 bản, giúp giáo viên có những kiến thức cơ bản và bài soạn theo chuẩn của Bộ Giáo dục. Đúng và đủ để dạy và truyền đạt kiến thức tốt nhất cho các em.

Sách tham khảo có 1422 bản, giúp giáo viên và học sinh có thể khai thác toàn bộ tri thức của loài người , đọc những cuốn sách này các em sẽ mở rộng sự hiểu biết của bản thân về tát cả các mặt văn hóa, xã hội, khoa học, lịch sử....

Sách thiếu nhi có 1130 bản, các em có thể thư giản sau mỗi giờ học căng thẳng với nhiều mẩu chuyện cười, truyện tiếu lâm bổ ích nhưng không kém phần sâu sắc.

Ngoài sách và các tài liệu tham khảo, trường ta còn đặt mua các loại báo, tạp chí như: Báo Thiếu niên, Báo Đảng, Giáo dục thời đại, Đây là những nguồn tin tức được cập nhật nhanh nhạy và rất sát thực diễn biến các sự kiện văn hóa xã hội, chính trị trong và ngoài nước.

Quý thầy cô giáo và các em thân mến

Đi đôi với lịch sử phát triển của ngành Giáo dục- Đào tạo Đạ Huoai, trường ta đã đạt được những thành tích vượt bậc trong sự nghiệp trồng người, song hành với sự phát triển của trường, thư viện cũng từng bước được nhà trường quan tâm xây dựng, bổ sung qua hàng năm. Hiện nay thư viện trường ta đã cơ bản tạm đủ cơ sở vật chất và nguồn tài liệu để cung cấp cho giáo viên và học sinh những tài liệu cần thiết nhằm bổ sung và nâng cao kiến thức giúp các em học tốt hơn, giỏi hơn.

Thư viện trường ta chỉ có một phòng, bao gồm - phòng kho và và không gian dành cho học sinh đọc sách, báo. Với diện tích khiêm tốn nhưng không gian thoáng đãng và yên tĩnh, đủ cho các em ngồi đọc sách và tìm tòi nghiên cứu.

Đồng thời với sự phục vụ nhiệt tình của cô phụ trách thư viện, tin chắc rằng các em sẽ có hứng thú và niềm đam mê đọc sách, báo để bổ sung cho mình những kiến thức bổ ích.

  1. cùng kính chúc quý thầy cô giáo mạnh khỏe, có một năm làm việc tốt.

Chúc các em bước vào năm học mới đạt được nhiều thành tích trong học tập.

Tác giả: KHUAT THI LY
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Hôm qua : 45
Tháng 12 : 180
Năm 2019 : 2.083